Kỹ năng mềm‎ > ‎

10 cách bảo vệ cuộc sống hôn nhân

1. Không có bí mật riêng. Đừng bao giờ đưa ra một lý do đúng để giữ một bí mật với bạn đời, như về chi tiêu tiền bạc, nơi nào bạn đến, điều gì đang xảy ra trong mối quan hệ gia đình... Bởi vì trung thực là điều rất cần thiết.

2. Không có tình bạn khác giới. Vợ chồng bạn có thể kết bạn với những cặp vợ chồng khác, nhưng sẽ là ý tưởng sai lầm nếu bạn muốn tạo mối quan hệ gần gũi với bất cứ người khác giới nào bên ngoài hôn nhân.

3. Thống nhất những ranh giới trong công việc. Cần hiểu được môi trường làm việc có đàn ông và phụ nữ cùng làm chung là nguồn gốc phát sinh nhiều vấn đề. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn và bạn đời thỏa thuận một số nguyên tắc rõ ràng nhằm bảo vệ mình trước tình huống có thể xảy ra, đặc biệt thận trọng với những chuyến công tác xa cùng đồng nghiệp.

4. Biết những đồng nghiệp của bạn đời. Đừng bỏ qua bữa tiệc tổ chức ở công ty của anh/cô ấy. Nếu có thể, ít nhất nên tỏ ra thân mật một chút với bất kỳ thư ký, trợ lý nào làm chung hằng ngày với vợ/chồng của mình. Thỉnh thoảng, ghé qua công ty để cùng đi ăn trưa với bạn đời, nhưng đừng tỏ vẻ giám sát cô/anh ấy. Bạn chỉ cần làm quen với thế giới của cô/anh ấy, đồng thời phát hiện kịp thời những rắc rối có thể xảy ra.

5. Cùng đàm phán, thỏa thuận ngân sách gia đình. Vợ chồng nên cùng quyết định cách sử dụng thu nhập kiếm được, các mục tiêu tài chính. Một khi những điều này được thiết lập, bạn sẽ không phải sống trong sự thiếu trung thực, thiếu công bằng. Nếu có vấn đề bất thường xảy ra, cần nói chuyện với bạn đời để minh bạch về tiền bạc.

6. Quyết định chuyện con cái. Bất đồng ý kiến về nuôi dạy con cái có thể dẫn đến hậu quả không tốt cho hôn 
nhân, ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ con. Hãy nói về những nguyên tắc, kỳ vọng đối với con cái, sau đó hỗ trợ nhau bằng cách thực hiện quyết định chung.

7. Chú ý những sở thích riêng. Không có gì sai trái khi mỗi người có những sở thích cá nhân. Nhưng nếu dành nhiều thời gian cho sở thích, đam mê của bạn với những người khác nhiều hơn với bạn đời, không bao lâu bạn sẽ cảm thấy mình có nhiều điểm chung với người ngoài nhiều hơn là với vợ/chồng của mình. Vậy nên, hãy bớt thời gian dành cho những sinh hoạt mà không có vợ/chồng bên cạnh mỗi tuần hoặc tìm điều gì bạn thích để cả hai vợ chồng cùng làm.

8. Chia sẻ niềm tin. Các cặp vợ chồng cần biết chia sẻ niềm tin giống nhau, thường xuyên trò chuyện về một vấn đề khó khăn để đưa ra quyết định chung, có cùng đức tin để có suy nghĩ hòa hợp trong mọi vấn đề.

9. Đừng nghi ngờ, hãy nói ra. Khi có nhiều điều mà bạn có thể đoán được phản ứng của bạn đời, cần thận trọng, đừng tỏ thái độ quá ngờ vực. Nếu cảm thấy nghi ngờ, hãy hỏi thẳng cô/anh ấy.

10. Biết chịu trách nhiệm. Nếu đi làm về muộn, hãy gọi điện, nhắn tin cho bạn đời. Nếu cùng ăn bữa trưa với đồng nghiệp, hãy báo cho cô/anh ấy. Bỏ qua hay xem nhẹ những điều này vô tình gieo trong lòng bạn đời cảm giác nghi ngờ, bức xúc.
Nguồn : doanhnhansaigon

Comments