Kỹ năng mềm‎ > ‎

10 VIỆC NGƯỜI THÀNH CÔNG THƯỜNG LÀM TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

1. Tổng kết lại một ngày
Luôn đảm bảo rằng bạn đã làm xong tất cả mọi việc trong ngày trước khi về nhà. Nếu bạn ra về lúc 6h tối đảm bảo rằng bạn sẽ không phải dành gian cho nó nữa. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, bạn cần làm nhiều thứ hơn là cắm đầu vào công việc. Vậy nếu bạn có hẹn ăn tối với cả nhà vào 7h tối. đừng để họ phải đợi.
Bạn phải có sự phân phối thời gian hợp lí, công việc, ngủ, nghỉ ngơi, giải trí... Một người thường dành 8 tiếng để ngủ 8 tiếng để làm việc mất rồi vậy thì bạn chỉ còn 8 tiếng để làm việc khác. Hãy sử dụng nó thật hợp lí. Xem xét lại những gì được và chưa để từ đó phát huy và cải thiện cuộc sống bạn ngày một hiệu quả hơn

2. Đọc sách
Các chuyên gia nhận định rằng, việc đọc sách là việc cuối cùng mà những người thành đạt thường làm trước khi đi ngủ. 
Micheal Kerr, nhà phát ngôn của doanh nghiệp thế giới và là tác giả của cuốn sách “Đừng cau có, hãy đem lại tiếng cười trong công việc” (You Can’t Be Serious! Putting Humor to Work) nói rằng, anh quen rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp và họ thường đọc sách trước khi ngủ. Không những thế, họ còn tìm thông tin bổ ích ở nhiều nguồn khác nhau. Họ tin rằng, việc đó sẽ giúp họ phát triển sự sáng tạo và đam mê trong cuộc sống.

3. Lên danh sách những việc cần làm
Để trí óc thảnh thơi là một việc rất quan trọng để có một giấc ngủ tốt. Những người thành đạt thường dành thời gian để viết ra những dự định cần làm trong ngày mai, điều này sẽ giúp trí óc của họ được thư giãn vì không phải suy nghĩ về chúng.

4. Dành thời gian bên gia đình
Tiến sĩ Micheal Woodwad, một nhà tâm lý học và tác giả của cuốn “Bạn, Kế Hoạch” (The You Plan) cho rằng, việc nói chuyện với vợ /người yêu hay với con cái rất quan trọng. Vì không phải ai cũng có thời gian rảnh để đi ngủ đúng giờ cùng với các thành viên trong gia đình. 
Nhưng nếu có thể, đấy sẽ là cách hữu hiệu để kết nối gia đình và giúp đỡ giải quyết các vấn đề của gia đình (bao gồm cả vấn đề của bạn).

5. Nghĩ về những gì đã làm trong ngày
Kerr nói rằng, rất nhiều người thành công trong cuộc sống dành thời gian trước khi ngủ để nghĩ lại những gì họ đã làm trong ngày hoặc viết ra những điều đó. Điều này sẽ giúp gợi nhớ các tiến trình mà họ đang dở dang, nhất là lúc họ đang trong quãng thời gian thử thách.
Việc dành thời gian nhỏ cho việc này sẽ giúp bạn có suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.

6. Ngồi yên suy tư
Dale Kurow, một huấn luyện viên điều hành ở New York nói rằng, việc suy tư rất quan trọng vì nó giúp thư giãn cơ thể và trấn tĩnh lại đầu óc.

7. Lên kế hoạch cho giấc ngủ
Rất nhiều người bận rộn khiến họ thiếu ngủ trầm trọng, người thành đạt thường có thói quen lên kế hoạch để có thể ngủ đủ. Một cách đơn giản nhất để làm việc này, đó là hãy lên giường vào một thời gian nhất định. Đây chính là chìa khóa mà các chuyên gia khuyên nhủ.
Nếu bạn có ý định dậy sớm, hãy đếm xem bạn cần bao nhiêu tiếng để ngủ đủ, sau đó hãy đặt đồng hồ báo thức để thực hiện việc này. Tại sao bạn phải đấu trí với chính mình chỉ để ngủ thêm vài phút?

8. Thoát khỏi công việc
Những người thành đạt làm tất cả mọi thứ trừ làm việc trước khi ngủ. Họ không bị ám ảnh bởi việc kiểm tra thư điện tử hay các vấn đề khác liên quan đến công việc. Trước khi đi ngủ, hãy thư giãn thay vì cắm đầu vào công việc.

9. Vui vẻ vì những gì đã làm được
Thường thì bạn sẽ rơi vào tình trạng nằm trên giường và nghĩ: “Ước gì lúc đó mình làm khác đi”.Những người thành đạt thường chủ động tránh những suy nghĩ tiêu cực vì họ biết rằng, điều đó chỉ làm mọi việc trở lên căng thẳng hơn mà thôi. 
Hãy nhớ rằng, bạn nên dành thời gian để đổi lại những điều tốt mình đã làm trong ngày và vui vẻ vì điều đó.

10. Hình dung một ngày mai tươi sáng
Rất nhiều người thành công trong cuộc sống bỏ ra một vài phút trước khi ngủ để tưởng tượng một cảnh xán lạn của họ trong tương lai. Lynn Taylor - chuyên gia về văn phòng quốc gia nói rằng, đó không phải là một bài tập trước khi ngủ, đó là sợi dây dẫn kéo bạn đến sự thật một cách tự nhiên nhất.
-
-
-
-
-
-
-
-
-

dich du lich gia re , dich du lich gia re tphcm, dich du lich gia re quan 1, dich du lich gia re quan 2, dich du lich gia re quan 3, dich du lich gia re quan 4, dich du lich gia re quan 5, dich du lich gia re quan 6, dich du lich gia re quan 7, dich du lich gia re quan 8, dich du lich gia re quan 9, dich du lich gia re quan 10, dich du lich gia re quan 11, dich du lich gia re quan 12, dich du lich gia re quan thu duc, dich du lich gia re quan phu nhuan, dich du lich gia re quan binh thanh, dich du lich gia re quan go vap, dich du lich gia re quan tan binh, dich du lich gia re quan tan phu, dich du lich gia re quan binh tan, dich du lich gia re huyen hoc mon, dich du lich gia re huyen cu chi, dich du lich gia re huyen binh chanh, dich du lich gia re huyen nha be, dich du lich gia re huyen can gio

Comments