Kỹ năng mềm‎ > ‎

6 ĐIỀU NÊN NGHĨ VÀ LÀM KHI BẠN MUỐN BỎ CUỘC

1. KHÔNG BAO GIỜ QUÊN LÝ DO BẮT ĐẦU
Có thể bạn có lý do chính đáng cho việc từ bỏ mục tiêu của mình nhưng hãy nhìn lại và tập trung cho nó, nhắc nhở chính mình vì sao lại theo đuổi công việc này.
Cố gắng lấy lại cảm xúc càng nhiều càng tốt, luôn luôn ghi nhớ trong đầu về những giá trị to lớn mà mục tiêu mang lại cho bạn, điều này vô cùng quan trọng. Mỗi khoảnh khắc bạn nghĩ tới 2 chữ “bỏ cuộc” hãy nghĩ đến những lợi ích bạn sẽ có nếu như bạn kiên trì hơn.

2. HÃY NGHĨ TỚI NHỮNG ĐIỀU BẠN ĐÃ THÀNH CÔNG
Chắc chắn, không ít lần trong quá khứ bạn là người thành công. Những thành công này có thể giống với những gì đang diễn ra trong thực tại nhưng cũng có thể hoàn toàn khác biệt.
Bạn có quyền tự hào về những điều này, mặt khác đây cũng là nguồn động lực để thôi thúc ý chí quyết tâm của bạn. Bạn có thể sử dụng những nguyên tắc thành công của mình trong quá khứ để áp dụng cho mục tiêu trong hiện tại. Cố gắng xem xét mục tiêu gần đây nhất bạn đạt được, bạn đã làm những gì và làm thế nào mà có được điều đó.

3. NGHĨ VỀ KẾT QUẢ TỒI TỆ NHẤT CÓ THỂ XẢY RA
Đó là một cách tiếp cận rất tốt và mang tính thử nghiệm. Hãy thử nghĩ tới những người đang cố gắng bỏ thuốc lá hoặc cai rượu vì bác sĩ thông báo rằng họ có thể sẽ chết vì những điều đó. Cảm giác sợ hãi là động lực thúc đẩy rất hữu hiệu nếu được áp dụng đúng lúc.
Nghĩ xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn tiếp tục từ bỏ. Vị trí của bạn sẽ ở đâu, cuộc sống sẽ như thế nào trong vài tháng hay thậm chí vài năm?
Tưởng tượng ra một bức tranh sinh động và đừng đánh giá thấp các kết quả này. Suy nghĩ về những điều tồi tệ nhất và tự hỏi chính bạn, liệu bạn có thực sự muốn đứng ở vị trí đó.

4. KHẲNG ĐỊNH CON ĐƯỜNG DẪN TỚI THÀNH CÔNG
Xác định hướng đi thành công cùng với động lực thúc đẩy sẽ thực sự tiếp thêm năng lượng và sự quyết tâm cho bạn. Những lời khẳng định giống như “Tôi có thể làm được”, “Tôi là người thành công”; “Tôi nhất định đạt được mục tiêu”; “Tôi không sợ bất kì thách thức hay chướng ngại vật nào”… sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều.
Nhắc đi nhắc lại những lời khẳng định trên nhiều lần sẽ khơi nguồn cảm hứng, những cảm xúc tích cực trong bạn và khiến bạn khao khát tiếp tục cố gắng hơn nữa.

5. KIỂM SOÁT NÃO BỘ
Đôi khi, chúng ta không nhận ra rằng bộ não của mình có thể phá hoại những nỗ lực. Hãy tự hỏi chính mình, bạn đã nghe và nhìn thấy gì khi bạn muốn bỏ cuộc? Thông thường trong trường hợp này sẽ có một hình ảnh lướt nhanh trong tâm trí của bạn. Nó có thể là những khó khăn để đạt được mục tiêu hoặc những niềm vui khi từ bỏ.
Ví dụ như, khi bạn quá lười tới phòng tập thể dục, não bộ sẽ bảo bạn đừng đi và đưa ra vô số lý do trước khi bạn ra ngoài như thời tiết bên ngoài không được tốt lắm hay nằm trên giường thoải mái hơn nhiều… Tất cả các lý do đó có thể tác động tới quyết định của bạn.
Mỗi khi bạn bắt đầu đấu tranh với tâm trí của mình, hãy cố gắng lắng nghe cuộc tranh luận giữa lý trí và tình cảm. Điều này sẽ kích động một số cảm xúc trong cơ thể bạn. Bạn có thể thấy trong mình có nhiều thay đổi, bạn cũng sẽ nhận ra rằng ý nghĩ bỏ cuộc đã không còn thường trực trong đầu bạn, bạn lại tràn đầy động lực và năng lượng.
Nếu bạn vẽ ra những kết quả đang mong đợi trong tâm trí, bạn cần thực hiện thêm một bước nữa. Sử dụng kĩ thuật giống như trên, tưởng tượng ra một bức tranh tươi sáng và đầy màu sắc, ngay sau khi có cảm hứng, hãy bắt đầu khởi động.

6. CHƠI VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐÃ THÀNH CÔNG
Đây là nguồn cảm hứng rất lớn nếu bạn chơi với những người đã đạt được những điều mà bạn đang cố gắng chạm tay vào. Thành công của họ sẽ tạo cho bạn động lực phấn đấu và mục tiêu của bạn có vẻ thực tế hơn khi biết chắc họ đã từng thành công. Họ là bằng chứng sống để chứng minh rằng mọi thứ đều có thể làm được nếu mình thực sự khát khao sở hữu nó.
Ngoài ra, họ cũng sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm, kiến thức và bài học hết sức quý giá. Họ sẽ giúp bạn biết bạn phải làm những gì và làm thế nào để làm được điều đó. Họ là những người hỗ trợ tuyệt vời khi bạn rơi vào tình huống khó khăn. Những người thành công thì luôn sẵn sằng giúp đỡ người khác vì họ biết rõ cái giá phải trả để được thành công...

-
-
-
-
-
-
-
-
-
-

dich ho so du lich , dich ho so du lich tphcm, dich ho so du lich quan 1, dich ho so du lich quan 2, dich ho so du lich quan 3, dich ho so du lich quan 4, dich ho so du lich quan 5, dich ho so du lich quan 6, dich ho so du lich quan 7, dich ho so du lich quan 8, dich ho so du lich quan 9, dich ho so du lich quan 10, dich ho so du lich quan 11, dich ho so du lich quan 12, dich ho so du lich quan thu duc, dich ho so du lich quan phu nhuan, dich ho so du lich quan binh thanh, dich ho so du lich quan go vap, dich ho so du lich quan tan binh, dich ho so du lich quan tan phu, dich ho so du lich quan binh tan, dich ho so du lich huyen hoc mon, dich ho so du lich huyen cu chi, dich ho so du lich huyen binh chanh, dich ho so du lich huyen nha be, dich ho so du lich huyen can gio

Comments