Kỹ năng mềm‎ > ‎

Cơ Hội Chiếc Bánh Hay Miếng Mồi

Cơ hội được xem là một điều tuyệt vời nhất không chỉ đối với những doanh nhân. Mà nó còn là ước mơ của tất cả mọi người ở tất thảy các lĩnh vực ngành nghề. Nhưng trong cuộc sống đầy rẫy những mưu mô lọc lừa của những kẻ gian xảo. Vậy làm
sao chúng ta có thể phân biệt được đâu là chiếc bánh món quà của thượng đế . Và đâu là miếng mồi bên trong đó có rất nhiều lưỡi câu của cần thủ. Bài viết này của tôi mong rằng sẽ giúp các bạn trẻ có sự lựa chọn sáng suốt khi bắt đầu kinh doanh.
Trước tiên tôi muốn nói rằng cơ hội chắc chắn không bao giờ tự trên trời rơi xuống đến với bạn . Nó cũng không phải chuyến xe bus đi rồi lại đến. Cơ hội là một quá trình do bạn tạo nên. Cơ hội và may mắn luôn song hành với nhau.Khi hai người có chung một số tiền để đầu tư , anh A chờ cơ hội đến ,còn anh B bắt tay vào công việc ngay. Xét về quan niệm chung cái gì quá vội vàng sẽ không thành công nhất là trong đầu tư kinh doanh. Nhưng nếu bạn cứ lần lựa tài sản tất nhiên sẽ tiêu hao. Thị trường luôn biến động tất cả chúng ta đều hiểu điều đó. 

Quay trở lại với chiếc bánh và miếng mồi. Thưa các bạn thành công khi anh mắn bắt được cơ hội , cơ hội luôn mạo hiểm , để chiến thắng chúng ta phải kiểm soát được sự mạo hiểm đó. Khi anh B đầu tư vào bất động sản giá đất đang đi xuống bỗng có dự án mở khu trung tâm giá đất sốt lên. Anh B thu được khoản tiền lớn A nghĩ B may mắn . Mọi ngươi nghĩ B may mắn và gặp thời . Nhưng xin thưa nếu B giống A chờ thời B vẫn thế . Đó được xem là là chiếc bánh . Trong chiếc bánh đó là một quá trình mạo hiểm có kiểm soát. Khi người khác sợ mình nên tham và khi người khác tham mình nên sợ.

Anh A chờ thời đến lúc giá đất cao liền đầu tư ngay .Cái này gọi là hiệu ứng tâm lý đầu tư trẻ. Nhưng mọi thứ sẽ bão hoà nhanh chóng . Giá đất dừng và tất nhiên tài sản sẽ giảm . Để thu về lại vốn A quyết chọn cho mình đầu tư mạo hiểm năm ăn năm thua . Và ở đó có những lời mời chào với những khoản lãi khổng lồ . Và A quết định giao vốn cho ngươi khác nghi rằng ngồi chơi có lãi hàng tỷ khỏi phải bận tâm , đầu tư đa cấp là thế . Được vẽ nên một cách chân thực . Có những thứ bạn nhìn thấy nhưng nó lại không phải thê. Và nhận thất bại là điều tất nhiên. Khi bạn thấy một cơ hội rõ ràng quá hãy tránh xa nó vì nó là cái bẫy lớn . Hãy tin tôi đi cơ hội là thư bạn nghĩ rằng sẽ thấy nó khi đủ vốn nhưng khi có vốn nó lại không còn là cơ hội bạn thấy nữa. Tiền là khởi điểm nhưng trí tuệ sẽ là mấu chốt .Mọi thứ tài sản của bạn có thể mất đi nhưng trí tuệ thì luôn ngự trị ở trong bạn và sẽ không bao giờ bị đánh cắp được . Sau bài viết này tôi muốn chia sẽ rằng cơ hội là do mình tạo ra và duy nhất chỉ có mình mới làm được điều đó. 
Xin Chân thành cảm ơn mọi vấn đề tôi sẽ giải thích rõ ràng hơn nếu các bạn đặt câu hỏi . Chúc mọi người đầu tuần an vui và hạnh phúc .
tb: chăm chỉ lao động là điều phân biệt giữa người thành công và kẻ thất bại . Hãy làm việc với những gì bạn có . Chăm chỉ lao động bạn sẽ nhìn thấy thành Công. Đam mê và theo đuổi nó là con đường duy nhất mang bạn đến vinh quang...,Thân ái 

Comments