Kỹ năng mềm‎ > ‎

Làm thế nào để bắt đầu khởi nghiệp tư vấn?

Một nhà tư vấn là một chuyên gia tư vấn và kiến thức chuyên môn cho các khách hàng. Trong khi không có ngành công nghiệp là độc quyền để tư vấn, nhiều doanh nghiệp tư vấn tập trung vào một ngành công nghiệp cụ thể hoặc lĩnh vực chuyên môn. Nếu bạn có chuyên môn và có thể giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề, bạn có thể muốn xem xét việc bắt đầu từ một công việc tư vấn. Trước khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp tư vấn xem qua một số bước dưới đây:

 

Đánh giá kỹ năng và tài năng của bạn

Những người muốn có một sự nghiệp như một nhà tư vấn cần phải nhận thức của cả hai thế mạnh của mình và điểm yếu của họ. Hãy trung thực khi đưa ra một danh sách; nếu bạn không có, bạn sẽ kết thúc với vấn đề này.

 

Xác định khu vực chuyên môn của bạn

Dịch vụ những nhu cầu đang mất tích trong ngành công nghiệp của bạn? Do đâu người ta gặp nhiều khó khăn nhất? Đây là nơi mà cơ hội lớn nhất của bạn có thể được tìm thấy. Liệt kê những điểm mạnh và diện tích chuyên môn của bạn. Ai có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ các kiến thức này? Đây là khách hàng lý tưởng của bạn. Đừng cố gắng để cung cấp một cái gì đó cho mọi người. Bạn sẽ thành công hơn bằng cách áp dụng chuyên môn của bạn đến một thị trường ngách mà cần những gì bạn có để cung cấp. Bằng cách này, bạn có thể chỉnh dịch vụ của bạn để họ thực sự tăng thêm giá trị cho một nhóm người cụ thể hoặc doanh nghiệp.

 

Kiểm tra mức độ kinh nghiệm của bạn

Thật hiếm có một chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ ủy thác kinh doanh của họ để tư vấn kinh doanh nhỏ, những người chưa bao giờ sở hữu một doanh nghiệp trước, hoặc một nhà tư vấn không có một mức độ cao về chuyên môn trong một khu vực chủ đề cụ thể. Một chuyên gia được xác định là có 10.000 giờ kinh nghiệm với các chủ đề mà họ đòi hỏi như là chuyên môn của họ. Nếu bạn sử dụng một tuần làm việc 40 giờ truyền thống cai trị của bạn, điều đó có nghĩa bạn cần kinh nghiệm toàn thời gian ít nhất là 5 năm với chủ đề kinh doanh nhỏ của bạn để gọi cho mình một chuyên gia.

 

Tạo mẫu cho các đề xuất

Bạn không muốn phát minh lại bánh xe mỗi khi bạn làm một đề nghị hoặc dự án mới. Hình thức thiết kế và điền vào các mẫu trống. Điều này sẽ đảm bảo công việc của bạn luôn luôn có cùng một cái nhìn và cảm nhận, và bao gồm tất cả các điểm có liên quan. Ngoài ra hãy chắc chắn để có một mô tả một trang của bạn và dịch vụ của bạn có thể được gửi qua email cho khách hàng tiềm năng. Tôi thích sử dụng một "câu hỏi thường gặp" định dạng.

 

Chọn các kỹ thuật tiếp thị mang lại đủ điều kiện dẫn đến chuyện bán hàng

Theo dõi tiếp thị của bạn không ngừng. Nếu tiếp thị của bạn không mang lại kết quả mong muốn, tân trang nó. Đừng chọn các kỹ thuật tiếp thị bởi vì họ là một xu hướng nóng nếu họ không mang lại dẫn hoặc giúp xây dựng nhận biết thương hiệu của bạn.

 

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Không có vấn đề gì loại của nhà tư vấn bạn đã quyết định trở thành, bạn phải xác định đối tượng của bạn. Ví dụ, nó sẽ được các công ty và tập đoàn lớn, hay cá nhân? Nó sẽ được tổ chức phi lợi nhuận hoặc chính trị gia?
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
dich cong chung nhanh, dich cong chung nhanh tphcm, dich cong chung nhanh quan 1, dich cong chung nhanh quan 2, dich cong chung nhanh quan 3, dich cong chung nhanh quan 4, dich cong chung nhanh quan 5, dich cong chung nhanh quan 6, dich cong chung nhanh quan 7, dich cong chung nhanh quan 8, dich cong chung nhanh quan 9, dich cong chung nhanh quan 10, dich cong chung nhanh quan 11, dich cong chung nhanh quan 12, dich cong chung nhanh quan thu duc, dich cong chung nhanh quan phu nhuan, dich cong chung nhanh quan binh thanh, dich cong chung nhanh quan go vap, dich cong chung nhanh quan tan binh, dich cong chung nhanh quan tan phu, dich cong chung nhanh quan binh tan, dich cong chung nhanh huyen hoc mon, dich cong chung nhanh huyen cu chi, dich cong chung nhanh huyen binh chanh, dich cong chung nhanh huyen nha be, dich cong chung nhanh huyen can gio
Comments