Tin tức‎ > ‎

Daniel Hillel đoạt giải thưởng lương thực thế giới cho công trình thủy lợi


Một nhà nghiên cứu người đã giúp làm cho cây trồng phát triển ở những vùng khô đã nhận được Giải thưởng Lương thực Thế giới năm nay . Daniel Hillel đã được công nhận cho công việc của mình trong việc phát triển những gì được gọi là " vi - thủy lợi " hay " tưới nhỏ giọt. " Nó đã làm cho nông nghiệp có thể ở những nơi có lượng mưa ít .

Nước tưới cây từng giọt đã thay đổi nông nghiệp bằng cách giảm lượng nước cần thiết để phát triển cây trồng . Jan Hopmans , một nhà nghiên cứu tại Đại học California ở Davis , nghiên cứu các vấn đề liên quan đến nước trong xã hội. Ông nói rằng nông dân bây giờ phụ thuộc vào tưới nhỏ giọt trong nhiều lĩnh vực , bao gồm vườn nho ở Tây Ban Nha , các cánh đồng hành ở châu Phi, và thậm chí cả các trang trại ở Hoa Kỳ. Ông nói rằng California tăng khoảng 50 phần trăm của các loại trái cây và rau quả cho lục địa Hoa Kỳ . Và, ông nói thêm, đó là có thể vì nhỏ giọt và kỹ thuật vi tưới .
Hội Giải thưởng lương thực thế giới cho biết Daniel Hillel được sinh ra ở California vào đầu Đại suy thoái. Sau khi cha ông qua đời , mẹ đã đưa gia đình đến Palestine, nơi cha mẹ bà đang sống. Khu vực đã trở thành một phần của nhà nước Israel .

Daniel Hillel bắt đầu sự nghiệp trong canh tác vùng đất khô hạn như một người định cư trong sa mạc Negev của Israel trong những năm 1950. Nông dân sa mạc không thể gửi nước thông qua kênh thủy lợi cho cây trồng của họ , cách nông dân có từ thời cổ đại . Vì vậy, Daniel Hillel và những người khác sử dụng phương pháp nhỏ giọt để cung cấp cho các nhà máy chỉ đủ về những gì họ cần , đúng nơi họ cần nó . Một ống nhựa thường được sử dụng ngay nước gửi đến các rể của cây hoặc cây khác. Phương pháp này làm việc rất tốt mà ngay Daniel Hillel đã đi khắp thế giới , cho những người khác làm thế nào để làm điều đó.
Comments