Tin tức‎ > ‎

Người ta hạnh phúc hơn với tuổi tác ?


Người ta hạnh phúc hơn với độ tuổi ? Nếu bạn nói "Có ", thì bạn đã đúng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người thường trở nên hạnh phúc hơn và lo lắng ít hơn sau tuổi 50 . Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Stony Brook ở New York yêu cầu mọi người trong độ tuổi từ 18 và 85 về hạnh phúc của họ .

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mức độ căng thẳng cao nhất ở người lớn trong độ tuổi từ 22 và 25 . Mức độ căng thẳng giảm mạnh sau khi người đạt tới tuổi 50 . Hạnh phúc là cao nhất trong số những người lớn trẻ tuổi nhất và những người trong thập niên 70 của họ. Nhưng những người ít có khả năng báo cáo cảm thấy cảm xúc tiêu cực là những người sống lâu nhất .

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người đàn ông và phụ nữ có mô hình tương tự như cảm xúc khi chúng lớn lên . Nhưng phụ nữ ở mọi lứa tuổi báo cáo nhiều hơn nỗi buồn , căng thẳng và lo lắng hơn nam giới. Các nhà nghiên cứu cũng xem xét những ảnh hưởng có thể có như trẻ nhỏ, bị thất nghiệp hoặc sống độc thân . Nhưng họ thấy rằng những tình huống này không ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc và giàu có liên quan đến tuổi tác. Vậy tại sao hạnh phúc sẽ tăng theo tuổi tác ? Một giả thuyết cho rằng , khi người ta lớn tuổi, họ trở thành biết ơn nhiều hơn cho những gì họ có và có quyền kiểm soát tốt hơn về cảm xúc của họ . Họ cũng dành ít thời gian suy nghĩ về kinh nghiệm xấu .

Hạnh phúc không phải là điều duy nhất mà dường như để cải thiện theo tuổi tác. Một nghiên cứu khác cho thấy những người trong lứa tuổi 80 báo cáo những vấn đề ít nhất với giấc ngủ của họ . Các nhà nghiên cứu đã dự kiến ​​sẽ xác nhận niềm tin phổ biến rằng các vấn đề giấc ngủ được cho là liên quan tới tuổi tác. Các khảo sát cho thấy sự gia tăng trong các vấn đề giấc ngủ trong tuổi trung niên, đặc biệt là ở phụ nữ. Nhưng nhìn chung, người ta cho biết họ cảm thấy chất lượng giấc ngủ của họ được cải thiện theo tuổi tác.
Comments